Hướng dẫn chế biến bột yến mạch dinh dưỡng cho bé yêu

Các mẹ ah! Yến Mạch là một loại ngũ cốc thơm ngon và giàu dinh dưỡng như protein, chất béo, sắt, kẽm, canxi, magie, các vitamin nhón B, axitfolic, chất xơ beta – glucan cũng như các loại chống oxy hóa v.v…Ngoài ra trong yến mạch có chứa nhiềm enzyme thủy phân tinh bột nên rất dễ tiêu hóa. Bột yến mạch được dùng rộng rãi ở Châu âu , vì rất ngon và bổ dưỡng khi quấy với bột với sữa , trứng , nước xương hoặc thịt bằm cho trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên , người ốm , người cao tuổi bởi vậy Bột Yến Mạch được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn của nhà trẻ, trường học , bệnh viện hay ở các gia đình có em bé. Sau đây mình xin giới thiệu mấy cách chế biến để các mẹ cùng tham khảo nhé

CÁCH CHẾ BIẾN BỘT YẾN MẠCH 

1. Nấu yến mạch  với sữa:

Lấy 2 mg canh bột hòa với 300ml nước đun , khuấy đều 5-7 phút sau khi sôi cho đường và 1 muỗng canh sữa đặc hoặc sữa bột bỏ thêm 1 ít bơ cho vị thơm ngon . Nếu nấu với sữa tươi thì lấy 2 muỗng canh bột hòa với 180ml sữa tươi và 120 ml nước đun , khuấy đều khoảng 5-7 phút sau khi sôi cho đường và 1 ít bơ tùy khẩu vị . Có thể thay bơ bằng dầu ăn

2. Nấu yến mạch với trứng

Lấy 2 muỗng canh bột hòa với 300ml nước ( 1 bát đầy ) đun ,khuấy đều 5-7 phút sau khi sôi cho1 quả trứng đánh sẵn , bỏ thêm đường hoặc muối và ít bơ, dầu ăn cho vị béo ngậy.

Chế biến bột yến mạch với trứng

3.Nấu với nước xương , thịt bằm

Lấy 2 muỗng canh bột cùng ít thịt (tôm , lươn..)băm với 300ml nước hoặc nước xương đun sôi , khuấy đều 5-7 phút đến khi chín cho gia vị , dầu ăn vừa đủ.

4. Nấu với chim bồ câu

Chim bồ câu rửa sạch để nguyên con cho vào một chiếc xoong hầm, cho một lượng yến mạch vừa ăn vào, đổ nước đậy lắp, đun to đến khi xôi thì đun nhỏ lửa, khoảng 20 phút là chim bồ câu và yến mạch nhừ bắc ra cho hành, răm vào đảo đều cho bột nêm vừa ăn.

Chỉ đơn giản vậy thôi chúng ta đã có một tô cháo vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả gia đình rồi.

Tùy vào độ tuổi và sở thích người ăn mà ta quyết định để nguyên hạt nấu hay xay mịn ra. Khi mua chúng ta nên chọn loại nguyên hạt nếu nấu cho người lớn thì để nguyên hạt cho dễ ăn, còn nấu cháo dinh dưỡng cho các cháu từ 6 tháng tuổi trở lên thì nên cho vào máy xay sinh tố xay cho nhỏ như hạt tiêu rồi nấu sẽ nhanh hơn và trẻ dễ ăn hơn.


Thành phần dinh dưỡng trong 100g sản phẩm :


-Năng lượng 328 kcalo-Đạm 10,3g
-Chất béo 1,0g
-Hydrat cacbon 67,7g
-Chất xơ 0,2g
Vitamin và khoáng chất
-B1 0,14mg
-B2 0,14mg
-B6 0,17mg
-PP 1,20mg
-Kẽm 0,59mg
-Canxi 20,0mg
-Magie 18,0mg
-Phopho 85,0mg
-Sắt 1,0mg

Tag: bột yến mạch cho bé

Admin / 0 Bình luận / 05/ 09/ 2016