Cùng mẹ chọn mua bột yến mạch cho con.

Yến mạch là một trong những loại thực phẩm lành và ít gây dị ứng nhất. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể cho con làm quen với món ăn này ngay khi con được 6-7 tháng tuổi. Thậm chí, vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, yến mạch còn tốt hơn cả gạo vì sẽ không gây táo bón ở trẻ. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về độ nhuận tràng của món ăn này.

Các loại yến mạch cho mẹ chọn

Yến mạch có rất nhiều loại cho các mẹ lựa chọn thông dụng nhất trên thị trường hiện nay là loại yến mạch Bio, Fortin, Ja, Hahne .. của Đức, va Quaker của Mỹ.

Nhiều mẹ rất bối rối vì có quá nhiều loại bột yến mạch và không biết nên mua loại nào để thích hợp nấu cháo cho con yêu của mình thì giờ các mẹ có thể tham khảo thông tin dưới đây.

+ Yến mạch nguyên hạt khi được cho vào máy thép chia 2,3 phần ta sẽ có yến mạch cắt nhỏ. Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn yến mạch nguyên hạt nhưng vẫn mất tới 30 phút mới có thể nấu chín

hinh anh bot yen mach loai nguyen hat
+ Yến mạch cán (Rolled oats)
Khi yến mạch cắt nhỏ được hấp chín và lăn dẹt, ta sẽ có các hạt yến mạch cán. Đây cũng là loại yến mạch phổ biến hay được dùng nhất. Yến mạch cán khác nhau về kích thước và độ dày. Yến mạch càng mỏng, thời gian nấu càng nhanh. Thông thường từ 5-15 phút. Mặc dù hướng dẫn nấu đã có trên bao bì nhưng mẹ cũng cần biết công thức cơ bản của yến mạch cán là 1 yến mạch: 2 nước.

Hinh anh bot yen mach xay vo
+ Yến mạch loại xay mịn: Loại này dành cho các mẹ mua về nấu luôn cho con mà không cần phải xay nhỏ ra và dùng để phục vụ mục đích làm đẹp.

Hình ảnh bột yến mạch dạng xay mịn
Yến mạch “ăn liền” được cắt và cán cực kỳ mỏng. Do đó bạn hoàn toàn chỉ cần chế thêm nước sôi là có thể dùng được ngay. Tuy là sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt nhưng yến mạch “ăn liền” có thể sẽ ít dưỡng chất hơn vì thường được cho các phụ gia như đường, muôi, hương liệu. Loại yến mạch này chỉ để cho người lớn và trẻ trên 1 tuổi sử dụng.
Khi chọn mua yến mạch, mẹ nhớ đọc kỹ loại và nhãn hiệu được ghi trên bao bì nhé. Yến mạch phù hợp nhất cho trẻ ăn dặm là yến mạch cán nhỏ (Rolled Oats)

* Trẻ từ 5 đến 10 tháng tuổi các mẹ nên chọn loại bột yến mạch nguyên hạt:  Ở tháng tuổi này bộ máy tiêu hóa của con chúng ta còn non yếu vì thế các mẹ mua loại nguyên hạt về khi nấu chúng ta cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ ra, có thể xay liền luôn có cả gói và cho vào hộp sử dụng dân, hoặc xay tùng bữa trước khi nấu cùng với các phụ gia nấu cùng.

* Trẻ từ 10 đến 15 tháng tuổi các mẹ nên chọn loại yến mạch xay vỡ: Loại này đã được xây vô ra rồi nên nấu nhanh nhừ hơn, và ở tầm tuổi này bộ máy tiêu hóa của trẻ cũng đã ổn định đây chính là lúc thích hợp nhất để các mẹ cho con tập ăn cháo dạng sền sệt chứ không phải loại bớt sanh như trước nữa.

* Trẻ từ 15 tháng tuổi trở lên: Lúc này thì tùy thuộc và sở thích của trẻ để các mẹ lựa chọn loại nguyên hạt hay xây vô để nấu cho con. 

Cách bảo quản yến mạch
Yến mạch rất dễ bị mốc do đó mẹ không nên mua với số lượng lớn. Để bảo quản yến mạch, mẹ có thể cho vào hộp kín, để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Tủ lạnh sẽ là một gợi ý không tồi. Yến mạch được bảo quản tốt có thể để được trong vòng 12 tháng kể từ ngày sản xuất.

Admin / 0 Bình luận / 05/ 09/ 2016