Cách nấu cháo thịt băm với bột yến mạch nguyên chất

Bột yến mạch là một trong những loại ngũ cốc được sử dụng nhiều ở các vùng khí hậu ôn đới như: Nga, Đức, Mỹ, Úc, Canada,…. đây chính là một trong những loại ngũ cốc có giá trị hàm lượng dinh dưỡng khá cao, nhiều chất đạm, giàu chất hòa tan.

Trong Yến mạch chứa nhiều chất xơ được hòa tan, nên trong chế độ ăn được bổ sung thêm Yến mạch giúp bảo vệ tim của bạn, không những thế mà trong Yến Mạch còn có những đặc tính giúp giảm lượng cholesterol có trong máu. Vì vậy, dùng Yến mạch mỗi ngày sẽ rất tốt cho việc giảm nguy cơ bị đau tim, bệnh tiểu đường và bệnh béo phì.

Đối với các bà mẹ Việt thì Yến mạch là một trong những món ăn còn lạ lẫm nhưng ở các nước phương Tây, thì Yến mạch đã trở thành một trong những món ăn chính trong bữa sáng, bởi nó tăng cường chất dinh dưỡng và giàu năng lượng cho cơ thể.

Bột yến mạch nguyên chất

Bữa ăn sáng là một trong những bữa ăn mang tính chất quan trọng, nó giúp cho bạn có đủ năng lượng để hoạt động trong cả ngày. Trong khoa học đã nghiên cứu, bữa ăn sáng chính là bữa có thể cung cấp năng lượng chính cho cả ngày, vì vậy việc nạp các món ăn ngũ cốc, hoa quả vào bữa sáng vừa giúp cho chắc bụng, lại no lâu và tạo ra một năng lượng bền vững cho một ngày làm việc mới.

Với những bữa ăn quen thuộc hàng ngày ngoài việc sử dụng những món ăn hàng ngày như cháo hay mì thì bạn có thể chế biến món cháo với Yến mạch, đây là món khá lạ ở Việt nam nhưng nó lại là nguyên liệu truyền thống ở các nước phương Tây.

Khi lựa chọn mua yến mạch thì bạn thường đặt ra câu hỏi nên mua bột yến mạch ở đâu là nguyên chất? Tôi mách bạn nên đến các trung tâm siêu thị hoặc tìm mua ở cửa hàng có thương hiệu uy tín lâu năm để lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất, vừa ẻ lại đảm bảo được chất lượng cho sản phẩm.

Hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu với bạn về phương thức nấu cháo Yến mạch với thịt băm nhằm đem lại một món ăn đầy chất dinh dưỡng và thích hợp với mọi thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

300g Yến mạch (loạirooled oats)

1,5 lít nước

200g thịt nạc băm

50g đậu hà Lan và ngô hạt

1 thìa canh mắm ngon

Hành lá, ngò cắt nhỏ, hạt tiêu

Cách làm:

Trước hết là rim thịt băm.

Cách nấu cháo thịt băm với bột yến mạch

Cho thịt vào nồi nhỏ với mắm, một chút tiêu bột, hỗn hợp đậu Hà Lan và ngô. Đun nhỏ lửa đến khi thịt chín. Nêm nếm gia vị.

Tiếp theo, cho Yến mạch và nước vào nồi. Đun sôi rồi vặn lửa vừa, đun tiếp khoảng 5-10 phút đến khi Yến mạch chín và đặc lại (nếu cháo hơi đặc có thể thêm nước vào, còn nếu lỏng thì đun thêm một chút cho sánh lại).Cho thịt băm vào nồi cháo, đun sôi lại và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Múc cháo ra tô, rắc hành và ngò lên. Ăn nóng.

Admin / 0 Bình luận / 05/ 09/ 2016