Cách làm sữa bột yến mạch thơm ngon bổ dưỡng.

Chúng ta chắc hẳn ai cũng đã nghe nhiều đến phương pháp làm sữa đậu nành, vậy còn làm sữa bằng bột yến mạch thì sao? Bột yến mạch là một loại ngũ cốc rất giầu chất dinh dưỡng, từ lâu đã là thực phẩm được nhiều người tin dùng như cho trẻ em ăn dặm, cho người bệnh tim mạch, tiểu đường v.v...trong bột yến mạch có nhiều dưỡng chất không thể thiếu cho cơ thể, sữa yến mạch là món ăn cực tốt cho mùa hè. Sữa yến mạch khác với sữa đậu nành là không cần qua đun nấu như chúng không bị biến đổi gene và enzyms do không qua sử lý bằng nhiệt.s do không qua việc sử lý bằng nhiệt

Nguyên liệu:

+ 150gr bột yến mạch loại nguyên hạt, hoặc xay vỡ.

+ 800ml nước đun sôi để ấm.

+ 1 vợt lọc nước ngăn bã

+ 2 thìa canh đường hoặc mật ong

+ 1/4 thìa canh muối

Cách làm sữa bột yến mạch thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm:

- Cho bột yến mạch vào một chiếc bát tô bỏ vào chút muối hạt, cho nước ngập yến mạch ngâm khoảng 2 đến 3 tiếng không nên để lâu quá vì yến mạch ngâm nước lâu quá sẽ bị chua.

- Sau khi ngâm đủ thời gian, vớt yến mạch ra một chiếc giá, xả qua vài lần nước sạch, xả lần cuối bằng nước ấm.

- Cho 1/2 bột yến mạch đã ngâm tức khoảng 80gr vào máy sinh tố đổ 1/2 số nước đun sôi tức 400ml còn ấm vào xay nhuyễn.

- Lấy chiếc giá lọc đổ yến mạch đã xay gạn lấy sữa. Phần bã có thể dùng làm bánh hoặc nấu cháo.

- Sữa yến mạch có thể uống lạnh và ấm tùy vào từng sở thích, khi uống có thể cho thêm đường hoặc mật ong.

Chỉ mấy bước vô cùng đơn giản như này thôi chúng ta đã có được những cốc sữa yến mạch ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức rồi.

Admin / 0 Bình luận / 05/ 09/ 2016