Cách làm bánh yến mạch kẹp kem ngon lạ miệng

 

Sự kết hợp từ bột yến mạch với dừa khô sẽ tạo ra một hương vị bất ngờ mà khiến cả các đầu bếp nổi tiếng cũng không khỏi ngạc nhiên. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món này ngay tại nhà và thêm một bí quyết nữa giúp bạn ăn ngon hơn và món ăn của bạn thêm bắt mắt hơn đó là chúng ta kẹp cùng với kem. Yến mạch dừa khô là món ăn thô, khô, còn gì tuyệt hơn khi ăn cùng với vị kem vani thơm, mát. Sự hòa quện giữa chúng sẽ tạo ra một hương vị tuyệt vời khiến bạn khó cưỡng.

Bạn cần chuẩn bị:

  • 1 chén bơ thực vật
  • 1-1 / 2 chén đường  đỏ
  • 2 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 1-1 / 2 chén bột mỳ
  • 1 muỗng cà phê baking soda
  • 1 muỗng cà phê quế
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 3 bát bột yến mạch
  • 1 chén dừa khô
  • Kem làm mềm hay sữa chua đông lạnh

 

 

Hướng dẫn cách làm:

  1. Chuẩn bị lò vi sóng để nướng bánh
  2. Cho bơ, đường, trứng và vani vào một chiếc bát tô to lấy dụng cụ đánh bông đánh nhuyễn cho đến khi thành kem
  3. Lấy thêm một chiếc bát tô con cho bột mỳ, baking soda, quế và muối trộn đều với nhau. Rồi đổ vào bát bơ trộn đều, tiếp tục đổ bột yến mạch và dừa khô vào trộn đều cho dừa khô và bột yến mạch ngấm hết các gia vị.
  4. Khi gia vị đã ngấm hết vào yến mạch, chúng ta múc yến mạch vào những miếng giấy dai tạo thành những hình tròn vừa phải.
  5. Xếp cách đều chúng vào vỉ nướng
  6. Cho vào lò nướng tầm 10-12 phút hoặc cho đến khi ánh sáng màu nâu vàng.
  7. Bỏ bánh ra và để cho bánh nguội hẳn rồi xếp vào hộp đậy nắp kín cho vào tủ lạnh

Khi ăn chúng ta lấy từng chiếc bánh ra rồi phết kem lên rồi kẹp thêm miếng bánh nữa là thành món bánh yến mạch kẹp kem ngon lạ miệng! Món này chỉ cần ăn bánh với kem như vậy là cũng rất tuyệt vời rồi!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Admin / 0 Bình luận / 05/ 09/ 2016