Cách bảo quản bột yến mạch nguyên chất.

Bột yến mạch là một loại ngũ cốc dạng vẩy, tính chất khô nên rất hút ẩm, bột yến mạch không trồng được ở Việt Nam vì vậy muốn sử dụng thì phải nhập khẩu từ các nước bạn xa xôi như Mỹ, Đức, Anh v,v...

Bột yến mạch có hạn sử dụng từ 12 đến 15 tháng trong khi đó mặt hàng này lại được chuyển về nước ta qua đường biển vì thế thời gian vận chuyển tương đối dài khoảng 2 đến 3 tháng hàng mới về tới Việt Nam. Vì thế khi hàng về tới Việt Nam date còn khoảng từ 11 đến 12 tháng hơn nữa khí hậu ở nước ta ấm ẩm quanh năm nhất là về mùa đông xuân thời tiết nồm là nguyên nhân chính khiến yến mạch bị ẩm mốc. Để cho yến mạch còn nguyên giá trị dinh dưỡng vốn có ban đầu của nó chúng ta cần bảo quản thật cẩn thận.

- Mua hàng mới thời gian sử dụng còn dài.

- Không mua quá nhiều trong khi nhu cầu dùng chậm.

- Bóc ra phải cho ngay vào hộp kín để nơi khô ráo thoáng mát vào mùa hè và để vào ngăn mát tủ lạnh vào mùa nồm ẩm.

- Không để gần thực phẩm đông lạnh yến mạch sẽ hút ẩm và nhanh hỏng.

- Mùa hè, mùa thu có thể để ngoài nhưng tránh nơi có nhiệt độ cao sẽ gây mọt

- Mỗi lần sử dụng không được để nước rơi rớt vào.

 

Admin / 0 Bình luận / 05/ 09/ 2016