Các món cháo yến mạch

Hiện nay trên thị trường bột yến mạch đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam như những năm trước, rất nhiều người đã biết đến công dụng tuyệt vời của yến mạch tới đời sống cũng như sức khỏe của con người. Tuy nhiên việc nấu cháo yến mạch như thế nào ? chế biến cùng với thực phẩm gì?cho ngon cho tốt thì vẫn còn là điều băn khoăn và được rất nhiều bà nội trợ quan tâm.

Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn đặc tính về bột yến mạch và yến mạch được chế biến như thế nào?

Bột yến mạch nguyên chất là một thực phẩm ngũ cốc khi chế biến các bạn hãy coi yến mạch được đóng vai trò thay cho gạo chỉ khác là yến mạch dễ chin hơn gạo, nếu như gạo chúng ta phải mất tầm 20 phút để ninh cháo nhừ , nhưng với bột yến mạch chúng ta chỉ mất 2 đến 5 phút là có thể làm chín yến mạch.

Cháo yến mạch

Các món cháo yến mạch các bạn có thể chế biến:

+ Cháo yến mạch chim câu hạt sen: Hạt sen và chim câu được chế biến chín vừa ăn, sau đó bạn cho yến mạch vào đun sôi lăn tăn khoảng 5 phút cho gia vị vào là chúng ta đã có tô cháo yến mạch hạt sen thơm ngon bổ dưỡng. Món này cực tốt với bà bầu và phụ nữ sau khi sinh đang cho con bú, hoặc người mới ốm dậy ăn vào sẽ hồi phục sức khỏe rất tốt.

+ Cháo yến mạch với các loại đậu: Các bạn làm nhừ đậu sau đó mới cho yến mạch vào đun nhỏ lửa khoảng 2 đến 5 phút rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Đây là món thích hợp với người ăn kiêng, ăn chay và người có tiền sử tim mạch, tiểu đường, mỡ máu.

+ Cháo yến mạch : Đây là loại cháo dành cho người ăn giảm cân, chỉ cần đun sôi nước rồi thả yến mạch vào đun thêm vài phút là các bạn đã hoàn thành bữa ăn cho mình.

+ Cháo yến mạch thịt băm: Bạn cho  hành phi thơm rồi cho chị thịt đã băm vào rang vàng, cho đầy đủ mắm muối gia vị cho ngấm thịt, rồi đổ chút nước vừa đủ ăn và đun sôi thả yến mạch vào tiếp tục đun nhỏ lửa tầm 2 đến 5 phút khi yến mạch nhừ sánh bạn đổ ra ăn nóng. Món này thường được các mẹ chế biến cho bé từ 1 tuổi trở lên, vừa nhanh lại cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé.

+ Cháo yến mạch cua đồng: Cua đồng làm sạch, xay nhỏ lọc lấy nước thịt rồi đun sôi, sau đó cho yến mạch vào đun nhỏ lửa 3 đến 5 phút rồi đổ ra cho mắm muối gia vị vừa ăn. Món này cung cấp nhiều viatamin và khoáng chất, đặc biệt cua đồng sẽ cung cấp lượng canxi lớn cho cơ thể không những trẻ nhỏ mà người trung tuổi ăn món này cũng rất tốt.

Như vậy chúng ta thấy  nấu cháo yến mạch thật đơn giản, và thậm trí còn nhanh hơn nhiều so với cháo gạo đúng không ạ! Cháo yến mạch nấu cùng các thực phẩm như thịt, cá, tôm, cua, và cách nêm nếm gia vị y như cháo gạo các bạn nhé!

Chúc các bạn mạnh khỏe và hanh phúc!

Admin / 0 Bình luận / 05/ 09/ 2016