5 Công thức nấu cháo ăn dặm cho bé yêu rất đơn giản lại bổ dưỡng.

5 CÔNG THỨC NẤU YẾN MẠCH ĂN DẶM CHO BÉ YÊU

1. Cháo yến mạch thịt bò cần tây (7 tháng + )


Nguyên liệu: Thịt bò 10g, cần tây 10g. yến mạch 50g ngâm 5~15ph.
Cách chế biến:
Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.
Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.
Đun 50g bột yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.
Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.
Cho bé ăn ngay khi nóng hoặc cấp đông.

2. Cháo yến mạch rau củ (6 tháng +)

5 cong thuc nau chao don gian lai bo duong voi bot yen mach
Nguyên liệu: Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơ
Bột yến mạch: 50g ngâm nước 5~15ph.
Cách chế biến:
Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ.
Cho tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong vòng 15 phút.
Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn.
Thêm bột yến mạch vào hỗn hợp vừa nghiền khuấy đều.
Trộn vào hỗn hợp 1thìa dầu olive.
Sản phẩm có thể cho bé ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

3. Thanh bột yến mạch trộn chuối (8 tháng +)

5 công thức nấu cháo vừa đơn giản lại bổ dưỡng với bột yến mạch.
Nguyên liệu: Chuối 1 quả, 50g bột yến mạch ngâm nước 5~15ph.
Cách chế biến:
Chuối nghiền nhuyễn.
Bột yến mạch.
Trộn đều chuối và yến mạch, nặn thành cách hình yêu thích
Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10-15 phút
Thành phẩm ra sẽ có màu vàng nâu, phù hợp với những bé ăn dặm bằng phương pháp cầm bốc.

4. Yến mạch với tôm, rau cải ngọt.

5 công thức nấu cháo yến mạch đơn giản lại bổ dưỡng
Nguyên liệu: 100gr tôm tươi, sau khi bóc vỏ bỏ đầu và vỏ tôm chỉ còn lại khoảng 40gr thịt tôm là đủ 1 bữa cho bé. Vài lá cải ngọt, chỉ khoảng 3~5 lá cải ngọt non là vừa đủ. Yến mạch cán nhỏ 50gr.
Chế biến: Tôm rửa sạch, nhặt bỏ đầu, vỏ, rút bỏ chỉ phân rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ nếu bé bạo nuốt. Phần đầu tôm rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy nước khoảng 1 bát con. Cải ngọt rửa sạch xay cùng tôm hoặc thái nhỏ. Yến mạch cán nhỏ ngâm nước từ 5~15ph. Cho nước lọc tôm, thịt tôm và cải vào nồi đun sôi khoảng 5 phút, nêm nếm vừa miệng rồi trút ra bát hoặc trữ đông cho bé dùng dần.

5. Cháo Yến mạch thịt băm

5 công thức nấu cháo bột yến mạch vừa đơn giản lại bổ dưỡng
Ai thích cháo thì thử làm món cháo yến mạch nhé! Chỉ mất khoảng 10 phút mà cháo nhừ như được ninh từ hôm trước luôn! Cháo lại có vị ngọt của hạt ngũ cốc, tuyệt ngon.
Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):
300g Yến mạch (loạirooled oats)
1,5 lít nước
200g thịt nạc băm
50g đậu hà Lan và ngô hạt
1 thìa canh mắm ngon
Hành lá, ngò cắt nhỏ, hạt tiêu

Cách làm:
Trước hết là rim thịtbăm.

Cho thịt vào nồi nhỏ với mắm, một chút tiêu bột, hỗn hợp đậu Hà Lan và ngô. Đun nhỏ lửa đến khi thịtchín. Nêm nếm gia vị.

Tiếp theo, cho Yếnmạch và nước vào nồi. Đun sôi rồi vặn lửa vừa, đun tiếp khoảng 5-10 phútđến khi Yến mạch chín và đặc lại (nếu cháo hơi đặc có thể thêm nướcvào, còn nếu lỏng thì đun thêm một chút cho sánh lại).Cho thịt băm vào nồicháo, đun sôi lại và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Múc cháo ra tô, rắ chành và ngò lên. Ăn nóng.

* Ăn sáng như vua với yến mạch!

Dân gian có câu nói: “Hãy ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một thường dân và dùng bữa tối như một người ăn xin”.

Khoa học cũng đã có nhiều nghiên cứu, chỉ ra tầm quan trọng của bữa sáng. Một bữa sáng đủ chất,dinh dưỡng là sự khởi đầu cho một ngày mới. Vì vậy, nhìn chung, chúng ta nên ăn ngũ cốc và hoa quả cho bữa sáng. Những món ăn này vừa chắc bụng, lại no lâu,tạo năng lượng cho một ngày làm việc.

Ngoài những món ănsáng quen thuộc như cháo hay mì, bạn hãy thử ăn yến mạch! Yến mạch tuy lạ ở Việt Nam, nhưng là nguyên liệu truyền thống ở các nước phương Tây. Đây là loại ngũ cốc rất có lợi cho sức khỏe. Yến mạch loại đã qua chà xát, nhưng vẫn còn vỏ cám do vậy, giá trị dinh dưỡng vẫn được giữ lại, mà thời gian nấu thì nhanh vô cùng!

Admin / 0 Bình luận / 05/ 09/ 2016